Saer

Những kinh nghiệm xử lý lỗi của máy bơm nước thải

2016-07-29

  Trong quá trình sử dụng máy bơm nước thải có thể có những trường hợp máy bơm nước thải bị sự cố. Bạn là một người vận hành trạm máy bơm nước bạn cần có những kỹ năng và hiểu biết để xử lý tình trạng máy bơm nước thải bị sự cố vậy đâu là nguyên nhân gây nên những hư hỏng thường gặp của máy bơm nước thải.

Qua bài viết này chúng tôi sẽ truyền tải những kinh nghiệm sử dụng máy bơm nước, và những lỗi mà bạn có thể tự xử lý trong quá trình vận hành một trạm máy bơm nước thải, với những nội dung sau đây :

Đặc điểm : Bơm nước thải được biết đến là một dòng máy bơm dạng chìm có kết cấu và cấu trúc bơm dạng chìm toàn thân dưới mực nước. Và được sử dụng những vật liệu bơm chống ăn mòn và mài mòn. Chủ yếu các vật liệu như : Thép mạ crom, Gang xám, Inox........Máy bơm nước thải

Máy bơm nước thải ebara


Những lỗi nhỏ thường gặp của máy bơm nước thải :
 - Máy bơm đột ngột bị dừng tủ điện nhảy khởi động từ : Lỗi có thể do động cơ bị nóng lên rơ le nhiệt tác động, Hoặc bị hết nước nguồn hút các báo tràn báo cạn tác động đóng tủ điện điều khiển. Đây là một lỗi bt trong quá trình vận hành bạn có thể kiểm tra bằng mắt thường và có biện pháp xử lý sau.
- Máy bơm không lên nước : Nguyên nhân này có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng này nếu bạn muốn tìm hiểu hãy xem thêm tại bài viết : Nguyên nhân máy bơm không lên nước
- Máy bơm bị phát tiếng kêu lớn, Tiếng kêu lạ nguyên nhân này đa phần do phần bị của máy bơm bị rão, hoặc bị hỏng bi. Hoặc do trục máy bơm bị lệch tâm dẫn đến tiếng kêu. Nguyên nhân này nếu phát hiện sớm thì việc xử lý rất dễ những nếu không phát hiện hoặc không để ý tới. Sẽ dẫn đến nguyên nhân máy bơm bị hư hỏng, và bị cháy động cơ của bơm.
- Tủ điện máy bơm không báo tín hiệu điện : Nguyên nhân này là do nguồn điện cung cấp bị đứt. hoặc aptomat bị ngắt dẫn đến nguồn điện không có để vận hành bơm. Tùy vào thực tế để có những nguyên nhân để xử lý tình trạng trên.
Những nguyên nhân trên là những nguyên nhân và lỗi hư hỏng thường gặp của máy bơm. Trong quá trình vận hành còn rất nhiều các nguyên nhân hư hỏng khác nhau. Bạn có thể theo dõi các bài viết sau để biết thêm những thông tin.

Hoặc bạn quan tâm đến quy trình bảo trì máy bơm nước thải hãy xem bài viết : Thời gian cần thiết lên kế hoạch bảo trì máy bơm nước

Danh mục sản phẩm

Hỗ trợ trực tuyến

Hotline: 0982.808.471

Đối tác kinh doanh

  • Máy bơm nước Matra
  • máy bơm nước thải tsurumi
  • máy bơm nước thải
  • bơm nước thải tsurumi
  • máy bơm nước tsurumi
  • bom chim nuoc thai tsurumi
  • máy bơm tsurumi
  • máy bơm chìm nước thải