BƠM TRỤC VÍT SỬ DỤNG TRONG NGÀNH CÔNG NGHIỆP GIẤY

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều sản phẩm máy bơm trục vít hút bùn nhưng mấy khi biết về mảng ứng dụng của bơm màng trục vít rất là rộng.  Trong đó có những ứng dụng trong công nghệ dầu khí, xử lý nước thải, vận chuyển Polypme, công nghiệp giấy, công nghệ sơn màu….
Bài viết hôm nay sẽ nói rõ về vấn đề này.

 Đặc điểm cấu tạo đặc biết như thế nào để mình có thể tự tin lựa chọn sản phẩm này cho ngành công nghiệp đặc biệt. 

Khái quát qua về tính chất của nước thải công nghiệp giấy
    – Sản xuất bột giấy từ nguyên liệu thô có nguồn gốc thực vật như gỗ, rơm, bã mía,… (đây là quá trình làm ô nhiễm môi trường nghiêm trọng và đáng quan tâm trong xử lý nước thải giấy).
    – Dòng thải rửa nguyên liệu bao gồm chất hữu cơ hòa tan,  đất đá, thuốc bảo 
vệ thực vật, vỏ cây…
     – Dòng thải từ công đoạn tẩy của các nhà máy sản xuất bột giấy bằng 
phương pháp hóa học và bán hóa chứa các chất hữu cơ, lignin hòa tan và 
hợp chất tạo thành của những chất đó với chất tẩy ở dạng độc hại. Dòng này 
có độ màu, giá trị BOD5 và COD cao.
    – Dòng thải của quá trình nấu và rửa sau nấu chứa phần lớn các chất hữu cơ 
hòa tan, các chất nấu và một phần xơ sợi. Dòng thải có màu tối nên thường 
được gọi là dịch đen. Dịch đen có nồng độ chất khô khoảng 25 đến 35%, tỷ 
lệ giữa chất hữu cơ và vô cơ 70:30.
     – Dòng thải từ quá trình nghiền bột và xeo giấy chủ yếu chứa xơ sợi mịn, bột 
giấy ở dạng lơ lửng và các chất phụ gia như nhựa thong, phẩm màu, cao 
lanh.
     – Dòng thải từ các khâu rửa thiết bị, rửa sàn, dòng chảy tràn có hàm lượng 
các chất lơ lửng và các chất rơi vãi.
    – Quá trình xeo giấy – sản xuất các loại giấy đi từ bột giấy (nước thải từ quá trình này công nghệ xử lý khá đơn giản).
     -Nước thải sinh hoạt.
Dựa vào tính chất nước thải công nghiệp giấy nên là bơm trục vít cũng được lựa chọn vì thiết kế như sau:
 
Bơm trục vít được sản xuất với công nghệ máy móc thiết bị đặc biệt như: các chi tiết phớt, bi, roăng được làm từ vật liệu có sức chịu độ mài mòn cao là điều quan trọng nhất khi người mua hàng quan tâm tiên quyết để đảm bảo rằng bơm chịu được điều kiện đặc biệt.
Máy bơm hút bùn KRS2-100
 
Thiết kế của Cánh bơm với ưu điểm cho các hạt có đường kính lớn có thể đi qua trục bơm thẳng đứng có cường độ cao. Thân gang, trục bằng thép không gỉ.
 Máy bơm chìm trục vít còn có thể chịu được tải nhất định, làm giảm độ lệch trục T, trục được bôi trơn bằng dầu mỡ, phù hợp với nhiệt độ cao và môi trường phức tạp.
 
Hầu hết máy bơm chìm hút bùn nói chung và máy bơm trục vít nói riêng đều hoạt động dưới nước, hoặc các môi trường khắc nghiệt khác.
 
Nguyên tắc làm việc của bơm trục vít hút bùn đó là li tâm hướng trục, được lắp đặt bằng động cơ điện 3 pha. Nên lưu ý về vấn về nhiệt độ khi máy bơm chỉ chịu được tối đa 80 độ C.
 
Bơm trục vít hút bùn có nhiều công suất cũng như lưu lượng khác nhau nên bạn có thể tùy chọn loại phù hợp với mục đích sử dụng của mình, chẳng hạn có loại máy bơm bùn đặc, cũng có loại máy bơm bùn loãng, tùy vào mục đích sử dụng mà lựa chọn.
 
Để chọn được máy bơm tốt bạn đừng ngại ngùng tham khảo và tìm hiểu về nó, cũng như tới các cửa hàng có uy tín lâu năm trong lĩnh vực máy bơm để được tư vấn và hỗ trợ.
 
 
Với những ai đang quan tâm đến máy bơm các loại hay bơm trục vút hút bùn thì có lẽ máy bơm của công ty MATRA chính là địa điểm nên ghé đến, bởi vì nơi đây chuyên cung cấp và phân phối máy bơm nước chính hãng, được nhập khẩu.
 Rất nhiều dòng máy trên thị trường không rõ nguồn gốc xuất xứ nên là tuổi thọ không cao vì vậy khi mua hàng cần có đủ các giấy tờ của nhập khẩu
Nhiều người tiêu dùng thường hay than phiền tại sao máy bơm nước của mình hoạt động hay bị đóng ngắt, tuổi thọ của máy bơm lại không cao và thường gặp các lỗi trong quá trình vận hành. Nguyên nhân đó chính là các bạn đã mua phải máy bơm không rõ nguồn gốc xuất xứ, và đây có thể là máy bơm được làm giả nhái…
 
Tuy nhiên, nếu bạn đến với MATRA  thì những lo ngại trên sẽ không còn lặp lại nữa, vì tại đây luôn có chế độ bảo hành và kiểm tra định kì cho máy bơm của bạn. Không chỉ vậy, bạn còn được tư vấn và hướng dẫn cách khắc phục, sửa chữa các trường hợp nhỏ mà máy bơm hay mắc phải.
>> Xem thêm bài viết Top 3 thương hiệu máy bơm chất lượng tại đây
 
Còn bây giờ, khi đã biết về loại máy bơm hút bùn ao hồ, thì chần chừ gì nữa mà không tới MATRA để lựa chọn ngay:

Tags: , , , , ,