CÁCH KIỂM TRA ĐỊNH KỲ BÌNH TÍCH ÁP

Bình tích áp Varem  là thiết bị được sử dụng rất phổ biến trong cuộc sống hiện nay. Nó đóng vai trò là duy trì áp suất trong các hệ thống thuỷ lực nói chung. Trong quá trình sử dụng bình tích áp, đặc biệt là với những bình đã được dùng trong thời gian dài, việc xảy ra sự cố với ruột bình (rò rỉ, thủng, nổ..) là điều khó tránh khỏi. Vậy khi gặp sự cố như trên, người sử dụng cần xử lý như thể nào để đảm bảo an toàn và hiệu quả nhất?

Cách kiểm tra định kỳ ruột bình tích áp

Bình tích áp là thiết bị được sử dụng dựa trên nguyên tắc nén áp suất, thường được sử dụng với mục đích tích trữ năng lượng và điều hòa cân bằng áp lực trong hệ thống thủy lực. Bình tích áp hay còn được gọi là bình đều áp có xuất xứ từ Italy- là thiết bị mang lại khá nhiều lợi ích.- Thông thường bình sẽ được nạp đầy không khí tại nhà máy sản xuất trước khi đưa ra thị trường.

Bình tích ápbình giãn nở Varem được cấu tạo từ lớp vỏ kín bằng kim loại với ruột chứa nước bằng cao su bên trong. Ruột cao su Varem hoạt động giống như một quả bóng được kết nối trực tiếp với mặt bích nhằm mục đích ngăn ngừa tối đa sự tiếp xúc của nước với phần kim loại.- Vai trò:

Duy trì một phạm vi mong muốn của áp lực nước trong hệ thống phân phối.

Giảm thiểu chu kỳ bơm, ngăn ngừa việc dừng lại và bắt đầu đột ngột thường xuyên của các thiết bị trong hệ thống.

Một chu trình bơm tiêu biểu

– Bước 1: Bơm tắt: Bình gần như là trống rỗng, không khí được nạp đầy vào trong ruột bình.

– Bước 2: Bắt đầu bơm: Nước bắt đầu đi vào buồng chứa, không khí bị nén lại

– Bước 3: Dừng bơm: Hệ thống đạt áp lực tối đa, không khí được nén để tắt thiết lập của công tắc áp suất.

– Bước 4: Bơm tắt: Khi nước được sử dụng, không khí lại được nạp đầy vào ruột bình. Bắt đầu chu trình mới

Xem thêm: Máy bơm nước thải 

CÁCH KIỂM TRA ĐỊNH KỲ BÌNH TÍCH ÁP:

– Áp suất khí nén: Cần kiểm tra định kì áp suất khí nén thường xuyên theo như thông số được ghi trên nhãn, với dung sai +/- 20%. QUAN TRỌNG: Phải rút hết nước trong bình áp lức trước khi kiểm tra định kì.

– Phải nạp lại khí nén theo giá trị áp suất được ghi trên nhãn sau mỗi lần kiểm tra.

– Hàng năm phải kiểm tra tình trạng bị ăn mòn của bình. Phải thay thế bình nếu phát hiện bình bị ăn mòn.

>> Xem thêm tại: http://giamaybomnuoc.com/

Bình tích áp (hay còn gọi là bình áp suất) có nhiều công dụng trong nhiều lĩnh vực khác nhau, bao gồm:

  • Ứng dụng trong công nghiệp: Trong các hệ thống máy nén khí, máy nén hơi, hay hệ thống dẫn khí, bình tích áp được sử dụng để giữ áp suất ổn định, giảm độ rung và dao động của áp suất.
  • Hệ thống cấp nước: Trong hệ thống cấp nước, bình tích áp giúp duy trì áp suất ổn định trong hệ thống, giảm hiện tượng giật khi bơm hoạt động và cung cấp áp suất đủ cho việc sử dụng nước.
  • Ứng dụng trong hệ thống điều hòa không khí: Trong các hệ thống điều hòa không khí, bình tích áp giúp duy trì áp suất ổn định và giảm tác động từ các thay đổi nhanh chóng về tải làm việc.
  • Dùng trong hệ thống phòng cháy chữa cháy: Trong hệ thống phòng cháy chữa cháy tự động, bình tích áp được sử dụng để cung cấp áp suất đủ cho việc phun chất chữa cháy khi cần.
  • Ứng dụng trong các thiết bị y tế: Trong các thiết bị y tế như máy thở hay máy hỗ trợ tuần hoàn, bình tích áp cũng được sử dụng để cung cấp áp suất khí phù hợp.
  • Ứng dụng trong công nghệ thực phẩm: Trong sản xuất thực phẩm, bình tích áp có thể được sử dụng để duy trì áp suất trong các hệ thống làm việc với khí hoặc hơi.

Những ứng dụng này chỉ là một phần nhỏ trong số nhiều công dụng của bình tích áp trong các ngành công nghiệp và lĩnh vực khác nhau.

Mọi thông tin chi tiết liên hệ:

CÔNG TY CP MATRA QUỐC TẾ

238 Nguyễn Xiển – Thanh Xuân – Hà Nội

Hotline : Ms Vân – 0982.808.471

Email: matraquocte12@gmail.com

Uy Tín – Chuyên Nghiệp – Giá Cạnh Tranh