CÁC BƯỚC KIỂM TRA MÁY BƠM NƯỚC THẢI

Máy bơm nước thải ngày nay với các công trình hay một hệ thống xử lý nước được ứng dụng rất nhiều các sản phẩm máy bơm chìm. Nhưng thiết bị máy bơm nước thải Tsurumi khác với các thiết bị máy bơm gia đình mà nhiều người được tiếp cận. Sản phẩm máy bơm nước thải rất thông dụng có nhiều chủng loại khác nhau. Vậy những điều gì bạn cần kiểm tra khi bạn bắt đầu để kiểm tra thường xuyên định kỳ, hoặc lắp mới thiết bị như thế nào. Với những phương pháp kiểm tra sau đây :


Các bước kiểm tra máy bơm nước thải trước khi lắp 
+ Kiểm tra xem có đúng đó là máy bơm công nghiệp mà bạn đặt hàng không ? Kiểm tra kỹ càng nhãn mác của máy bơm. Điều tối quan trọng là bạn phải kiểm tra xem thông số máy bơm được dùng ở tần số 50Hz hay sử dụng 60Hz.

+ Kiểm tra xem có bị hư hỏng vỡ gì xảy ra trong quá trình vận chuyển hay không? Kiểm tra xem Có bu lông,đai ốc nào bị lỏng hay không?

>> Tham khảo bài viết Các loại máy bơm nước công nghiệp matra tại đây

+ Kiểm tra xem tất cả nhữngphụ tùng kém theo cần thiết có được cung cấp không ?

Một số sự cố thường gặp của máy bơm nước thải:

+Khi mua, lắp đặt máy bơm nước thải cần phải chú ý đến chủng loại của máy bơm : máy bơm nước sạch khác với máy bơm hút bùn,…

+ Lắp đặt máy bơm phải đúng theo hướng dẫn của nhà sản xuất hoặc lắp đặt theo hướng dẫn sử dụng ở đi kèm.

+ Khi lắp đặt máy bơm xong, các bạn phải thử chiều quay của máy bơm.

+ Tủ điều khiển : Để bảo vệ được động cơ của máy bơm hoạt động được lâu dài và an toàn, các bạn cũng nên chú ý vấn đề này nhé. Sử dụng tủ điều khiển sẽ tránh được những rủi ro khi có sự cố về điện dẫn đến tình trạng bị hư hỏng động cơ hoặc bị cháy động cơ điện. Tủ điều khiển bảo vệ phải được lắp bộ chống mất pha,chống ngược pha, chống bị kẹt roto.

+ Để đảm bảo an toàn thì bạn hãy nhờ đội ngũ kỹ thuật chuyên viên có kinh nghiệm giúp bạn lắp đặt máy bơm nước thải.

Máy bơm nước thải có nhiều ứng dụng quan trọng trong nhiều lĩnh vực khác nhau:

  • Công nghiệp: Trong các nhà máy sản xuất và xí nghiệp, máy bơm nước thải được sử dụng để xử lý nước thải từ quá trình sản xuất và rửa rác. Điều này giúp ngăn chặn ô nhiễm môi trường và tuân thủ các quy định về xử lý nước thải công nghiệp.
  • Gia đình và cộng đồng: Máy bơm nước thải là một phần quan trọng trong hệ thống cấp và thoát nước của các khu vực dân cư. Nó giúp đẩy nước thải từ các bồn cầu, bồn tắm, vòi sen và nhà bếp đến hệ thống thoát nước chung.
  • Xây dựng và xử lý ngập lụt: Trong ngành xây dựng, máy bơm nước thải được sử dụng để thoát nước từ các công trình xây dựng, ngăn ngừa ngập lụt trong hầm, công trình ngầm và các khu vực cần thoát nước.
  • Xử lý nước thải đô thị: Máy bơm nước thải được tích hợp trong hệ thống xử lý nước thải đô thị để chuyển nước từ các khu vực đô thị đến các trạm xử lý nước thải.
  • Nông nghiệp: Trong lĩnh vực nông nghiệp, máy bơm nước thải có thể được sử dụng để xử lý nước thải từ các trang trại, đồng ruộng và hệ thống tưới tiêu.
  • Bảo dưỡng hệ thống thoát nước: Máy bơm nước thải cũng được sử dụng để bảo dưỡng và duy trì hệ thống thoát nước bằng cách loại bỏ cặn bã và chất cặn tích tụ trong đường ống.

Tùy thuộc vào cụ thể ứng dụng, máy bơm nước thải có thể được thiết kế với công suất và tính năng phù hợp để đáp ứng nhu cầu của từng hệ thống cụ thể.

#MATRA JSC tự hào là một trong những nhà cung cấp máy bơm chìm công suất mạnh hàng đầu Việt Nam ! Đó là sứ mệnh của chúng tôi – cơ sở của sự tồn tại của chúng tôi – để phát triển thành công, nhập khẩu và bán máy bơm chất lượng cao cung cấp vào hệ thống bơm cho các công trình trọng điểm trên toàn quốc, góp phần nâng cao chất lượng cuộc sống và môi trường lành mạnh.

Mọi thông tin có thể liên hệ ngay chúng tôi để được tư vấn tốt nhất về sản phẩm bơm nước thải, bơm hút bùn thả. Ngoài ra có thể liên hệ đội ngũ kĩ thuật của chúng tôi để được tư vấn tốt nhất.
Mọi chi tiết xin liên hệ

CÔNG TY CỔ PHẦN MATRA QUỐC TẾ
Số 41, Ngõ 1277 Giải Phóng, Thịnh Liệt, Hoàng Mai, TP Hà Nội
Điện thoại: Ms Thanh Vân – 0982.808.471
Email: matraquocte12@gmail.com

 

Tags: , , , ,