Cách tính hệ xử lý nước thải công nghiệp

Để tiết kiệm được chi phí trong xây dựng cũng như nhân công để quản lý và vận hành hai hệ thống xử lý nước thải sinh hoạt – sản xuất riêng biệt nên chúng tôi đã nghiên cứu và tính toán công thức giúp tính lưu lượng nước thải công nghiệp nhằm tiết kiệm được tối đa chi phí. Bởi vậy, việc thiết kế xây dựng hệ thống xử lý chung nước thải sinh hoạt và nước thải sản xuất bằng các công thức sau:

+ Tổng lưu lượng nước thải cần phải xử lý phát sinh trong ngày: Công suất Qng = 60m3/ngày-đêm

+ Lưu lượng nước thải phát sinh trong giờ: Công suất Q­­­­h = 2.5m3/h

Trong đó: + Nước thải sản xuất: Công suất Q1 = 15m3/ngày-đêm
+ Nước thải sinh hoạt: Công suất Q2 = 35m3/ngày-đêm

Kết quả sau khi khảo sát và qua nhiều công trình xử lý nước thải tương tự đã được chúng tôi thi công và kết quả thử nghiệm dựa vào tính chất nước thải đầu vào và tiêu chí lựa chọn công nghệ xử lý nước thải của nhà bạn. Lượng nước thải phát sinh trong nhà máy gồm hai loại nước thải: nước thải trong sinh hoạt của công ty và nước thải sản xuất của quá trình sản xuất đã tạo ra.

>> Các dòng máy bơm nước thải 3 pha tsurumi dùng cho công nghiệp và hệ thống xử lý nước thải.

Công nghệ xử lý thuộc loại thông dụng và dựa trên cơ sở hiện đại không có những yêu cầu quá cao về việc vận hành cũng như rất dễ sử dụng, bổ sung hoặc nâng cao hiệu quả xử lý cũng như tự động hóa thiết bị. Các thiết bị được lắp đặt khá đơn giản và phổ biến trên thị trường hiện nay nên dễ bảo trì, sửa chữa và thay đổi.

Cùng với đó là các hóa chất sử dụng trong công nghệ có sẵn trên thị trường nên có giá thành vừa phải, dễ dàng quản lý, tiết kiệm được chi phí và tiết kiệm điện năng.

Hiện có nhiều phương pháp ứng dụng để xử lý nước thải sinh hoạt như: sử dụng màng lọc, phương pháp hóa học, phương pháp sinh học… Trong những phương pháp trên thì phương pháp xử lý bằng tổng hợp hiện đại đạt hiệu quả cao nhất và cho hiệu quả tối ưu, dễ vận hành và được sử dụng rộng rãi nhất hiện nay.

Phương pháp tiếp theo dựa trên cơ sở sử dụng hóa chất keo tụ và trợ lắng nhằm tạo ra những bông bùn có kích thước tương đối lớn. Nên dễ dàng loại bỏ chất ô nhiễm ra khỏi pha nước và có thể giảm được 70% chất ô nhiễm có trong nước thải. Ngoài ra hệ thống còn sử dụng công nghệ xử lý nước thải bằng phương pháp sinh học nhằm loại bỏ được hoàn toàn chất ô nhiễm hữu cơ có trong nước thải bằng phương pháp sinh học nhằm loại bỏ toàn bộ chất ô nhiễm hữu cơ đang có trong nước thải nhờ hoạt động của các loại vi sinh vật để phân huỷ các chất hữu cơ gây ô nhiễm cho nước thải sinh hoạt.

Các loại vi sinh vật sử dụng các chất hữu cơ và một số loại khoáng chất làm nguồn dinh dưỡng và tạo năng lượng. Trong quá trình phát triển chúng sẽ nhận chất dinh dưỡng để xây dựng tế bào, sinh trưởng và sinh sản nên sinh khối chúng tăng lên. Quá trình phân hủy các chất hữu cơ nhờ vi sinh vật gọi là quá trình oxi hóa sinh hóa.

>> Sản phẩm máy bơm nước thải tsurumi dạng chìm tham khảo tại đây

Những lưu chọn trên sẽ giúp khách hàng có cái nhìn tổng quan về máy bơm nước thải trong các khu bệnh viện. Hay một hệ thống xử lý nước phù hợp. Liên hệ chúng tôi để được tư vấn tốt nhất về sản phẩm trên qua website chính thức của chúng tôi : http://giamaybomnuoc.com/

#MATRA JSC tự hào là một trong những nhà cung cấp máy bơm chìm công suất mạnh hàng đầu Việt Nam ! Đó là sứ mệnh của chúng tôi – cơ sở của sự tồn tại của chúng tôi – để phát triển thành công, nhập khẩu và bán máy bơm chất lượng cao cung cấp vào hệ thống bơm cho các công trình trọng điểm trên toàn quốc, góp phần nâng cao chất lượng cuộc sống và môi trường lành mạnh.

CÔNG TY CỔ PHẦN MATRA QUỐC TẾ

Địa chỉ: Số 41 Ngõ 1277 Đường Giải Phóng, Phường Thịnh Liệt, Quận Hoàng Mai, TP Hà Nội

Email: matraquocte12@gmail.com

SĐT: 0982.808.471 – 0975.376.282