Saer

Ứng dụng của máy bơm nước trong sản xuất nông nghiệp

2015-09-29

Ngày nay nhu cầu sử dụng máy bơm nước ngày càng nhiều đặc biệt là trong lĩnh vực nông nghiệp chủ yếu là cho mục đích tưới tiêu hoặc khai thác sử dụng nước. Máy bơm nước được sử dụng khá đa dạng trong sản xuất nông nghiệp như bơm cấp nước mùa hạn và thoát nước mùa khô, tạo dòng chảy, phân phối tát nước để thu hoạch. Trước đây để thực hiện những hoạt động này thì người nông dân khá vất vả. Để có nước vào ruộng họ thường phải sử dụng phương pháp truyền thống sử dụng sức người như tát nước từ nguồn nước ở rất xa vào ruộng. Nhưng nhờ có máy bơm nước thì công việc này đã trở nên dễ dàng hơn.Dẫn nước trong nông nghiệp

Máy bơm nước là một loại thiết bị sử dụng năng lượng chuyển hóa từ nhiên liệu để chuyển dời nước từ nơi này sang nơi khác thông qua hệ thống đường ống . Các chủng loại máy bơm nước công nghiệp hiện nay có trên thị trường vô cùng đa dạng để đáp ứng nhu cầu cần thiết của người sử dụng.

Tùy vào từng mục đích sử dụng mà có một loại máy bơm nước khác nhau.

Trong lĩnh vực trồng trọt thì máy bơm nước được sử dụng chủ yếu trong các hệ thống tưới tiêu. Các hoạt động tưới tiêu bắt đầu từ việc tìm nguồn nước cho cây trồng từ nguồn nước ngầm qua hệ thống kênh dẫn hoặc hồ chứa. Sau đó nước được dẫn tới nơi sử dụng nước thông qua các hệ thống như : Hệ thống phun tưới cơ học thường được sử dụng cho diện tích tưới tiêu lớn như các vườn chè, vườn cà phê… Các hệ thống như thế thường được sử dụng kèm với một máy bơm cung cấp lượng nước và áp lực cần thiết thông qua 1 van điều khiển.


Một hệ thống cũng hay được sử dụng trong các nhà kính trồng hoa, thảo dược những loại cây trồng cần lượng nước ít đó là hệ thống tưới nước nhỏ giọt và phun sương dùng để tưới với áp lực thấp.  

Trong chăn nuôi việc sử dụng máy bơm nước cũng hết sức đa dạng . Ví dụ như sử dụng máy bơm ly tâm, bơm dân dụng và các đường ống vòi nước để dẫn nước từ các giếng khoan gia đình hay các bể chứa nước để cọ rửa chuồng trại hoặc tắm cho các vật nuôi. Ở những hệ thống chăn nuôi lớn có lắp đặt hệ thống biogas người ta có thể lắp đặt thêm các loại máy bơm hút nước thải đặt chìm trong các hầm biogas nhằm hút nước thải chống tràn cho hệ thống.

Trong nuôi trồng thủy sản các loại máy bơm hút bùn cũng được ứng dụng rộng rãi. Người ta sử dụng loại máy bơm này sau khi thu hoạch để vệ sinh môi trường nước, nạo vét ao hồ, đầm nuôi thủy sản.

 Tóm lại máy bơm nước là thiết bị được ứng dụng rất rộng rãi trong lĩnh vực sản xuất nông nghiêp. Chúng tôi,MATRA JSC tự hào là đơn vị đi đầu trong lĩnh vực cung cấp các loại máy bơm công nghiêp với chất lượng và giá thành tốt nhất.

Danh mục sản phẩm

Hỗ trợ trực tuyến

Hotline: 0982.808.471

Đối tác kinh doanh

  • Máy bơm nước Matra
  • máy bơm nước thải tsurumi
  • máy bơm nước thải
  • bơm nước thải tsurumi
  • máy bơm nước tsurumi
  • bom chim nuoc thai tsurumi
  • máy bơm tsurumi
  • máy bơm chìm nước thải